Dịch vụ đăng ký sáng chế - giải pháp hữu ích
Sở hữu trí tuệ (SHTT) đã và sẽ luôn luôn là nội dung quan trọng trong chiến lược phát triển, trong sự nghiệp Công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Ở các nước phát triển, SHTT đã phát triển vài trăm năm nay. Nhờ đó, mỗi năm trên thế giới, loài người tạo ra 1,5 đến hai triệu đơn đăng ký sáng chế và có từ 500 nghìn đến 600 nghìn bằng sáng chế được cấp (ở Việt Nam, con số này khoảng 100 đơn và 20 bằng sáng chế được cấp mỗi năm).
 
Cục Sở hữu trí tuệ đang lưu trữ gần 25 triệu bản mô tả sáng chế, khoảng 1,5 triệu kiểu dáng công nghiệp và gần 3 triệu nhãn hiệu hàng hoá. Việc khai thác thông tin sở hữu trí tuệ, đặc biệt là thông tin sáng chế, mang lại lợi ích không nhỏ cho các DN cũng như cho toàn xã hội.
 
Kinh nghiệm của các nước đã trải qua giai đoạn công nghiệp cho thấy nếu tăng cường bảo hộ SHTT lên 10% thì đầu tư trực tiếp nước ngoài sẽ tăng 50% và các công nghệ cao sẽ tăng trưởng 40%. Ðó là cơ hội vô cùng to lớn mà các nước đang phát triển phải nắm lấy khi mà quyền SHTT đã trở thành điều kiện bắt buộc cho các quốc gia khi hội nhập sân chơi thương mại quốc tế. Điều quan trọng lại phụ thuộc rất nhiều vào các doanh nghiệp, tức là họ phải biết trang bị hành trang pháp lý cho mình một cách chu đáo, bài bản khi tiến sâu vào quá trình hội nhập.
 
Là một trong những đại diện SHCN được Cục SHTT chứng nhận, VĂN PHÒNG LUẬT SƯ INTELICO – HÀ NỘI   hội đủ các chức năng để có thể đại diện cho khách hàng tiến hành các công việc liên quan đến sở hữu trí tuệ, đặc biệt là lĩnh vực Sáng chế/Giải pháp hữu ích:
· Tư vấn về khả năng bảo hộ sáng chế/giải pháp hữu ích;
· Tra cứu và cung cấp các thông tin sáng chế/giải pháp hữu ích và Khoa học kỹ thuật ở Việt Nam và nước ngoài;
· Hoàn thiện hồ sơ bao gồm dịch và/hoặc viết bản mô tả sáng chế, và tiến hành các thủ tục xin cấp Bằng độc quyền sáng chế và giải pháp hữu ích;
· Tư vấn về hiệu lực của Bằng độc quyền;
· Tư vấn bảo vệ quyền lợi khách hàng trước những hành vi xâm phạm quyền của chủ sở hữu Bằng độc quyền;
· Thay mặt khách hàng khiếu kiện Quyết định của Cục sở hữu trí tuệ bao gồm phản đối, kiến nghị thay đổi quyết định;
· Tư vấn và đại diện cho khách hàng trong việc đăng ký sáng chế ở các nước thành viên của Hiệp ước Hợp tác Patent (PCT) mà Việt Nam là một quốc gia thành viên.
Để bắt đầu những bước đầu tiên để bảo hộ sáng chế, mời bạn tìm hiểu về những yêu cầu cho việc nộp đơn
TÌM KIẾM
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
phonglan    phonglan
WEB LIÊN KẾT
LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP
13590
 
Văn phòng luật sư Intelico Hà nội
Tầng 3, Số 106B-F4 Láng Hạ, ngõ 171 Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại : (0084 4) 35373699  - Fax: (0084 4) 35373700